Nếu bạn đam mê cảm giác mạnh, phải chiến đấu với các yếu tố quỷ dị tâm linh thì các Game Horror sẽ là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Chơi game 1 mình xưa rồi, giờ chơi game là phải chơi trực tuyến với đồng đội và phải chọn giờ hoàng đạo để chơi game. Dưới đây sẽ là danh sách các tựa Game Horror (game có đề tài về ma quỷ) mà các game thủ có thể rủ bạn bè tham gia để trải nghiệm những phút giây căng thẳng khi trở thành các bậc thầy trừ ma.

  • Phasmophobia
  • Pacify
  • Ghostwire: Tokyo
  • Midnight Ghost Hunt
  • The Blackout Club
  • GTFO
  • Secret Neighbor: Hello Neighbor
  • Dead by Daylight
  • Man of Medan

1. Phasmophobia

Phasmophobia là một game sinh tồn điều tra kinh dị được chơi từ góc nhìn thứ nhất, được phát triển và phát hành bởi studio trò chơi độc lập Kinetic Games của Anh. Người chơi làm việc một mình hoặc theo nhóm với tối đa ba người chơi khác để hoàn thành một nhiệm vụ, trong đó họ phải xác định loại ma ám ảnh địa điểm được chỉ định. Người chơi có thể giao tiếp thông qua trò chuyện bằng giọng nói, cả cục bộ trong một khoảng cách ngắn và toàn cầu thông qua bộ đàm. Trò chơi đã có sẵn trong quyền truy cập sớm thông qua Steam dành cho Microsoft Windows với hỗ trợ thực tế ảo vào tháng 9 năm 2020.

2. Pacify

Trong game, bạn là thành viên mới gia nhập PAH Inc. (Paranatural Activity Helpers Incorporated) với mức lương hậu hĩnh. Họ nói đây là công việc an toàn và việc đầu tiên của bạn là đến một ngôi nhà cổ chuyên làm dịch vụ tang lễ. Có người muốn rao bán ngôi nhà, nhưng cả thị trấn lan truyền tin đồn về ngôi nhà bị ma ám nên anh ta chưa thể bán được. Anh ta cần bạn đến kiểm tra và xác nhận liệu ngôi nhà có an toàn không.

Pacify thuộc thể loại phiêu lưu hành động đậm chất kinh dị, với hành trình khám phá ngôi nhà ma ám, nơi quỷ dữ đang trú ngụ. Trong lúc bạn đi loanh quanh ngôi nhà và tìm manh mối, quỷ dữ có thể nghe và thấy bạn. Hãy ẩn nấp và di chuyển nhẹ nhàng nhất có thể.

3. Ghostwire: Tokyo 

Ghostwire: Tokyo là một trò chơi phiêu lưu hành động được chơi từ góc nhìn thứ nhất, được phát triển bởi Tango Gameworks và được xuất bản bởi Bethesda Softworks. Người chơi có thể sử dụng nhiều khả năng tâm linh và huyền bí khác nhau để đánh bại những hồn ma và linh hồn đang ám ảnh Tokyo.

4. Midnight Ghost Hunt

Bạn đóng vai một Thợ săn, người có thể sử dụng một loạt thiết bị quét bóng ma để tìm và loại bỏ chúng. Những bóng ma có thể ẩn náu bên trong những đồ đạc hoặc mảnh vỡ rải rác xung quanh. Chúng sẽ tấn công bạn vào bất cứ lúc nào nếu bạn lơ là cảnh giác, chính vì vậy bạn phải nhanh chóng tiêu diệt chúng vì các Thợ săn chỉ có một khoảng thời gian giới hạn để làm việc. Khi đồng hồ điểm nửa đêm, các Bóng ma trở nên mạnh mẽ hơn và việc tìm kiếm chỗ ẩn nấp là tùy thuộc vào các Thợ săn. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 8 game kinh dị sinh tồn đáng chơi trên PC năm 2023

5. The Blackout Club

The Blackout Club là một trò chơi kinh dị phối hợp góc nhìn thứ nhất xoay quanh một nhóm bạn tuổi teen đang điều tra một bí mật quái dị bên dưới lớp vỏ thị trấn nhỏ của họ. Mỗi đêm, mọi người trong thị trấn ra khỏi giường và mộng du. Vào buổi sáng, họ thức dậy mà không nhớ gì về những gì đã xảy ra hoặc họ đang ở đâu.

Bạn và những người bạn của mình phải hợp sức để vượt qua những thế lực bóng đêm đang dàn trận chống lại bạn. Sử dụng các công cụ như máy bay không người lái, máy tạo tiếng ồn… bạn sẽ đánh lừa và qua mặt người lớn trong khi cố gắng thu thập và ghi lại bằng chứng chứng minh điều gì đang xảy ra với phần còn lại của thế giới. Với các yếu tố thủ tục thay đổi mục tiêu, kẻ thù, chiến lợi phẩm.

6. GTFO

GTFO là thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất, được phát triển bởi studio độc lập Thụy Điển 10 Chambers. co-op với 4 người chơi, với các yếu tố tàng hình, quản lý tài nguyên và bảo vệ vị trí. Người chơi phải lập chiến lược, kế hoạch, phân chia tài nguyên phù hợp lý và giết kẻ thù để sống sót trong khu phức hợp, đồng thời thực hiện các yêu cầu của Warden để thoát khỏi đây.

7. Secret Neighbor: Hello Neighbor

Secret Neighbor là game kinh dị nhiều người chơi trực tuyến trên PC cực kỳ hồi hộp. Một nhóm trẻ con cố gắng cứu bạn bè của chúng khỏi tầng hầm đáng sợ của gã hàng xóm độc ác. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, một trong những đứa trẻ là chính gã hàng xóm ngụy trang. Trong game kinh dị Secret Neighbor, bạn có thể vào vai đứa trẻ hoặc ông hàng xóm. Nếu chơi trong vai gã hàng xóm, bạn cần phải rất cẩn thận để không bị bại lộ thân phận. Còn nếu chơi trong vai đứa trẻ, bạn hợp tác nhưng phải thận trọng khi tin tưởng bất cứ ai. Đôi khi trong lúc chơi, bạn sẽ thấy Secret Neighbor khá giống với game ma sói Werewolf Online.

8. Dead by Daylight

Dead by Daylight là một trò chơi kinh dị nhiều người chơi (4vs1), trong đó một người chơi đóng vai Kẻ giết người man rợ và bốn người chơi còn lại đóng vai Người sống sót, cố gắng thoát khỏi Kẻ giết người và tránh bị bắt và giết.

Những người sống sót chơi ở góc nhìn thứ ba và có lợi thế nhận thức tình huống tốt hơn. Kẻ giết người chơi ở góc nhìn thứ nhất và tập trung hơn vào con mồi của chúng. Mục tiêu của Những người sống sót trong mỗi cuộc chạm trán là thoát khỏi Killing Ground mà không bị Killer bắt – một điều nghe có vẻ dễ hơn thực tế, đặc biệt là khi môi trường thay đổi mỗi khi bạn chơi.

9. Man of Medan

The Dark Pictures Anthology: Man of Medan là một trò chơi điện tử có chủ đề kinh dị được chơi từ góc nhìn của người thứ ba, được phát triển bởi Supermassive Games và được xuất bản bởi Bandai Namco Entertainment. Trong đó một hoặc nhiều người chơi đảm nhận quyền điều khiển năm nhân vật khác nhau bị mắc kẹt trên một con tàu ma. Người chơi được yêu cầu đưa ra quyết định dựa trên “lý trí” hoặc “trái tim” của nhân vật hoặc có thể chọn để họ không làm gì, đồng thời lựa chọn giữa các tùy chọn khác nhau khi tương tác với các nhân vật khác. Câu chuyện thay đổi và thích ứng với các lựa chọn mà người chơi đưa ra, do đó giúp người chơi có thể giữ cho tất cả các nhân vật có thể chơi được sống sót hoặc để một số (hoặc tất cả) trong số họ chết.

作者 xghxm_com

发表回复

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注