class=”exp_content news_details” data-io-article-url=”https://www.bongda.com.vn/3-diem-yeu-se-khien-philippines-om-han-truoc-dt-viet-nam-d707215.html”>

Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, đoàn quân HLV Philippe Troussier sẽ lên đường sang Philippines vào hôm nay (13/11) để bắt đầu hành trình ở trận mở màn VL thứ 2 World Cup 2026. So với giai đoạn trước đây, The Azkals đang thật sự thay da đổi thịt,  đặc biệt là với chính sách nhập tịch và hứa hẹn là đối thủ không thể xem thường. Tuy vậy, nếu biết khai thác những điểm yếu của thầy trò ông Michael Weiss, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể thu về kết quả có lợi.

Rời rạc và thiếu gắn kết

Trong danh sách 26 cầu thủ của ĐT Philippines chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam, HLV Michael Weiss đã triệu tập đến 20 cái tên đang thi đấu tại nước ngoài và chỉ có 6 nhân tố chơi bóng trong nước. Một số nhân tố nổi bật có thể kể đến như thủ môn Neil Etheridge (CLB Birmingham City – Anh), Santiago Rublico (U19 Atletico Madrid – Tây Ban Nha), Sandro Reyes (Greuther Fuerth B – Đức) và Jefferson Tabinas (CLB Mito Hollyhock – Nhật Bản). 

  • Khán giả ngã ngửa vì không thể xem ĐT Việt Nam; Iraq chính thức loại cựu sao Man Utd

  • Sao Việt Nam gặp bất công, cựu trợ lý thầy Park lên tiếng

3 điểm yếu sẽ khiến Philippines ôm hận trước ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Dàn cầu thủ nhập tịch khiến lối chơi của ĐT Philippines tương đối rời rạc.

Tuy vậy, vấn đề lớn với The Azkals là việc gắn kết các cầu thủ tạo thành một tập thể đồng nhất là điều không hề dễ dàng với HLV Michael Weiss. Lối chơi rời rạc, thiếu liền mạch vẫn là điểm yếu đã tồn tại với ĐT Philippines suốt thời gian vừa qua. Đây là điều mà ĐT Việt Nam có thể khai thác với những bài tấn công nhanh tận dụng sự thiếu ăn ý dẫn đến sai lầm của đối thủ.

Lối chơi đơn điệu

Với một tập thể không thật sự hiểu ý nhau giữa các cá nhân, không khó hiểu khi ĐT Philippines thường triển khai các bài tấn công tương đối đơn giản. Đó là các tình huống leo biên, tạt cánh đánh đầu, hoặc tận dụng khả năng không chiến của các cầu thủ có chiều cao tốt từ các pha bóng cố định. Lối chơi có phần đơn điệu này được xem là không có gì bất ngờ và dễ hóa giải.

3 điểm yếu sẽ khiến Philippines ôm hận trước ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Lối chơi của Philippines vẫn dựa nhiều vào lão tướng Stephan Schrock.

Nếu giữ sự tập trung cần thiết, sẽ không khó để ĐT Việt Nam bẻ gãy các pha tấn công của The Azkals. Lối chơi kiểm soát của Những chiến binh Sao Vàng sẽ khiến đối thủ không có nhiều thời gian cầm bóng và thực hiện được ý đồ chiến thuật của mình.

Sự già cỗi 

Trong số 26 cầu thủ của ĐT Philippines, có tới 12 cái tên đã bước qua tuổi 30. Có thể kể đến 1 số nhân tố như hậu vệ Simone Rota (39 tuổi), tiền vệ Stephan Schrock (37 tuổi) hay tiền đạo Bienvenido Maranṍn (37 tuổi). Đáng chú ý, họ lại đang là những trụ cột khó thay thế trong đội hình của The Azkals.

3 điểm yếu sẽ khiến Philippines ôm hận trước ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Những pha tấn công chớp nhoáng có thể giúp ĐT Việt Nam hóa giải Philippines.

Với nhiều nhân tố đã già cỗi trong khi các cầu thủ trẻ lại không có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, yếu tố thể lực sẽ là vấn đề với ĐT Philippines dù họ sở hữu nhiều gương mặt “Phi kiều”. Bởi thế, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể tăng tốc trong quãng thời gian cuối trận nhằm tạo ra sự khác biệt. Những cái tên giàu tốc độ ở hàng tiền đạo như Phạm Tuấn Hải hay Nguyễn Văn Toàn sẽ là vũ khí sắc bén có thể giúp đoàn quân HLV Philippe Troussier hạ gục đối thủ.

作者 JENNIEB

发表回复

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注