Trước khi treo giày vào tháng 3 trong màu áo CLB quê hương Togo Semassi, Adebayor đã chơi cho ba CLB hàng đầu của Anh gồm Arsenal, Man City và Tottenham. Những bàn thắng quan trọng nhất sự nghiệp của anh đều được ghi trong màu áo Arsenal, nhưng quan hệ giữa đôi bên sau đó đổ vỡ. CĐV Arsenal cho rằng ngôi sao người Togo chuyển đến Man City vì tiền.

Hành động ăn mừng đầy khiêu khích của Adebayor trước mặt CĐV Arsenal. Ảnh: AFP

Năm 2009, trong cuộc đối đầu tiên sân Etihad của Man City, Adebayor chạy hết chiều dài sân để ăn mừng bàn thắng một cách khiêu khích trước mặt CĐV Arsenal. Sau đó, Liên đoàn Bóng đá Anh phạt anh 32.000 USD và treo giò hai trận. Theo Adebayor, hành động này nhằm đáp trả việc CĐV Arsenal chửi gia đình của anh từ khán đài. “Tôi nghĩ các CĐV có thể quên những gì xảy ra năm 2009”, cựu tiền đạo 39 tuổi nói trên Sky Sports hôm 14/10. “Lần này tôi sẽ làm rõ việc này. Tôi nghĩ không ai trên đời này chấp nhận việc người khác sỉ nhục gia đình, đặc biệt là bố mẹ mình. Tôi sẵn sàng làm bất cứ việc gì vì họ”.

“Mọi chuyện đã qua. Tôi mong những ai từng chứng kiến sự việc đó có thể cười khẩy và bỏ đi. Đó là những gì tôi mong mỏi từ CĐV Arsenal. Tôi cũng chúc họ mọi thứ tốt nhất trong năm nay”, anh nói thêm, ám chỉ việc cầu mong Arsenal giành chức vô địch trong các cuộc đua danh hiệu ở Ngoại hạng Anh và Champions League mùa này.

 
 

Adebayor mong CĐV Arsenal bỏ qua vụ khiêu khích năm 2009

作者 JENNIEB

发表回复

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注